MIỄN PHÍ GIAO HÀNG VỚI ĐƠN TỪ 3.000.000 VNĐ

hợp đồng nội thất

Lưu ý gì khi ký kết hợp đồng nội thất, tránh bị thiệt?

Tháng Tư 11,2022 | Cẩm nang nội thất

Hợp đồng nội thất là gì? Tại sao nên cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng trước khi ký kết? Có những loại hợp đồng nào phổ biến hiện nay?

Vai trò trong thiết kế, thi công không gian sống và nhà ở là gì? Nếu không có thì ảnh hưởng gì nghiêm trọng hay không? Cần lưu ý những gì khi ký kết để tránh bản thân bị thiệt hại?

Cùng lắng nghe đội ngũ chuyên gia NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS tư vấn đến bạn những thông tin hữu ích nhất, ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm hợp đồng nội thất là gì?

Đây là bản thỏa thuận và cam kết về điều kiện, yêu cầu giữa khách hàng với đơn vị thiết kế thi công. Hiện nay có 2 hình thức phổ biến là:

– Hợp đồng thiết kế, thi công trọn gói: Gồm những công việc thiết kế, thi công, decor trọn gói từ A đến Z cho khách hàng.

hợp đồng nội thất

Hợp đồng nội thất là bản thỏa thuận và cam kết về điều kiện, yêu cầu giữa khách hàng với đơn vị thiết kế thi công.

– Hợp đồng thi công, lắp đặt nội thất có sẵn: Gồm những công việc chính là thi công, thiết kế nội thất sẵn có. Cùng với đó là quá trình mua bán đồ đạc tuân theo thiết kế ấy.

Hãy chọn lựa hình thức phù hợp nhất với mình, bạn nhé.

Quy trình thi công nội thất đạt tiêu chuẩn năm 2022

Vai trò của hợp đồng nội thất

Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất khi được bàn giao, ký kết thì khách hàng sẽ có được các quyền lợi dưới đây.

mẫu hợp đồng thiết kế nội thất

Đảm bảo quyền lợi đôi bên, cho cả khách hàng và chủ thầu.

Đảm bảo quyền lợi đôi bên, cho cả khách hàng và chủ thầu. Thể hiện cụ thể yêu cầu và nghĩa vụ của phía đảm nhận dự án. Bằng chứng giúp xử lý những vụ tranh chấp, sai phạm hoặc giải đáp mọi băn khoăn sau này…

Vì vậy, vai trò của nó là rất quan trọng và không thể thiếu.

Quy trình giám sát thi công nội thất đạt tiêu chuẩn

Làm hợp đồng nội thất cần lưu ý những gì?

Xem kỹ thông tin trong hợp đồng nội thất

Mẫu hợp đồng cung cấp thiết bị nội thất hay bất kỳ giấy tờ nào, bạn nên xem xét kỹ lưỡng mọi thông tin ghi bên trong. Có như vậy mới giúp tránh được những bất lợi cho mình sau này.

hợp đồng thiết kế nội thất

Xem xét kỹ thông tin cá nhân, chủ thể đại diện, các bên tham gia ký kết giấy tờ.

Xem xét kỹ thông tin cá nhân, chủ thể đại diện, các bên tham gia ký kết giấy tờ. Địa chỉ ký kết và loại công trình thi công. Thời gian hoàn thành cũng như hiệu lực của biên bản. Trách nhiệm và nghĩa vụ của 2 bên trước, trong, sau khi tiến hành thực hiện

Thiết kế thi công nội thất trọn gói tại Hà Nội và TPHCM

Chú ý thông số sản phẩm trong hợp đồng nội thất

Mẫu hợp đồng thi công nội thất thường có ghi thông số sản phẩm. Hãy chú ý đến các thông số này bạn nhé. Đồng thời yêu cầu thông tin rõ dòng vật liệu, mã vật liệu, thương hiệu cụ thể…

Nên ghi chi tiết kích cỡ sản phẩm, đơn giá và các yêu cầu đặc biệt khác. Nếu có thêm hình ảnh chân thực thì càng tốt bạn nhé.

Cân nhắc hình thức thanh toán trong hợp đồng nội thất

Hình thức thanh toán thường được phân thành 3 đợt như dưới đây.

hợp đồng thi công nội thất

Hình thức thanh toán thường được phân thành 3 đợt

Đợt 1: Tạm ứng giúp đảm bảo 2 bên đều chấp nhận thi công theo giấy tờ. Thường thỏa thuận dao động 40 phần trăm tổng giá trị hợp đồng.

Đợt 2: Đơn vị thi công bắt đầu chuyển sản phẩm đến công trình của khách hàng. Bây giờ, bạn mới tiếp tục thỏa thuận phần trăm ứng thêm cho đơn vị này.

Đợt 3: Lúc kết thúc, bạn tiến hành nghiệm thu cũng như xem xét sản phẩm. Theo đó, bạn hoàn thành thanh toán phần tiền còn lại đã được bàn giao. Việc này giúp tránh được trường hợp nhà thầu bỏ thi công, hoặc nhận phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Chế độ bảo hành trong hợp đồng nội thất

Lúc bàn giao cùng nhà thầu, hãy hỏi cụ thể về thời gian bảo hành và bảo trì sản phẩm. Note cả điều khoản về trường hợp hoàn trả khi sản phẩm không đạt chất lượng như thỏa thuận bạn nhé.

mẫu hợp đồng thi công nội thất

Lúc bàn giao cùng nhà thầu, hãy hỏi cụ thể về thời gian bảo hành và bảo trì sản phẩm.

Ngoài ra, để giấy tờ thực sự có hiệu lực thì chữ ký phải là của người đại diện pháp luật công ty. Không được thiếu dấu đỏ đóng dấu giáp lai được đóng dấu sau chữ ký trên giấy tờ.

Nếu có người quen am hiểu pháp luật, nên tư vấn cụ thể để trang bị cho mình kiến thức tốt nhất. Tránh trường hợp bị lừa, bị thiệt hại sau này bạn nhé.

Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu và chọn lựa đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp và uy tín. Có như vậy mới sở hữu sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

Mọi băn khoăn thắc mắc về hợp đồng nội thất nói riêng và nội thất nói chung, liên hệ NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia nội thất sẽ tư vấn tận tình hơn đến bạn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Tải thư viện 3Ds Max đầy đủ nhất
Veneer óc chó là gì ? Phân loại gỗ veneer óc chó?