Trang chủ » Cẩm nang nội thất » Tại sao bàn ăn tròn có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Tại sao bàn ăn tròn có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Bàn ăn không chỉ đơn thuần là nơi ăn uống mà còn là “trung tâm xã hội” của gia đình và là món đồ nội thất linh hoạt nhất trong nhà bạn. Việc lựa chọn bàn ăn cho ngôi nhà của bạn là một quyết định quan trọng. Vậy tại sao bàn ăn tròn là lựa chọn phù hợp cho gia đình?

bàn ăn tròn gỗ

Ưu điểm của các mẫu bàn ăn tròn

 • Ra vào chỗ ngồi của bạn dễ dàng hơn.
 • Tạo ra một khung cảnh thân mật hơn.
 • Giải pháp bàn ăn tuyệt vời cho không gian nhỏ.

Đối với các cặp vợ chồng, bộ bàn ăn là sự lựa chọn tuyệt vời. Bàn tròn khuyến khích sự thân mật vì bạn có thể ngồi gần đối tác hơn một chút hoặc ngả người qua ghế nếu muốn, thay vì đối diện trực tiếp với họ. 

Trong phong thủy, bàn ăn hình tròn tạo ra năng lượng tích cực và khuyến khích cảm giác thống nhất giữa các thành viên trong gia đình do chỉ có một cạnh cong duy nhất – trái ngược với các góc cứng ngăn cách những người trên bàn. 

Điều này cũng có nghĩa là bàn tròn rất phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên chơi xung quanh bàn, do không có góc cứng khiến chúng có thể va đầu vào!

Đối với những người đang tìm kiếm một bộ bàn ăn tiết kiệm diện tích, trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn ăn tròn nhỏ.

Các cặp vợ chồng hoặc gia đình nhỏ được hưởng lợi từ việc tìm kiếm bàn ăn sáng thay vì bàn ăn cỡ lớn, thậm chí có những bộ bàn ăn tròn có thể kéo ra để chứa thêm khách khi bạn cần. 

Khi bạn đang phân vân lựa chọn một chiếc bàn ăn, mặc dù nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân về mặt thẩm mỹ, hãy cân nhắc xem bạn muốn một chiếc bàn ăn tròn 4 chân hay 1 chân .

Bàn ăn tròn tạo dòng chảy và không gian tốt hơn

Bàn tròn tạo ra dòng chảy trong nhà của bạn bởi chúng không có góc, tạo không gian để mọi người di chuyển xung quanh chỗ ngồi của mình dễ dàng.

Đối với những nhà có trẻ nhỏ, bàn ăn hình tròn mang lại cho bạn sự an tâm rằng không có các cạnh sắc nhọn để trông chừng khi chúng chạy xung quanh nhà. 

Với gia đình đông người cần diện tích bàn ăn lớn thì bàn ăn tròn xoay chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ không bỏ lỡ món ăn yêu thích của mình khi ngồi trên bàn ăn tròn xoay.

Và không có tình trạng người ngồi ở giữa phải dành phần lớn thời gian của bữa ăn để chuyền đĩa lên xuống thay vì thưởng thức đồ ăn và trò chuyện.

Bàn ăn tròn xoay hay còn gọi là bàn tròn mâm xoay phù hợp với phòng bếp trang trọng hoặc trong các bữa tiệc mà bạn cần phải giao lưu với mọi người nhiều hơn. 

bộ bàn ăn tròn đẹp

Bàn ăn tròn giúp tương tác cá nhân tốt hơn

Bạn đã bao giờ ngồi ở vị trí cuối cùng của bàn ăn hình chữ nhật và cảm thấy bị bỏ rơi trong cuộc trò chuyện? Đây chính là vấn đề lớn nếu bạn không thể biết được ở đầu bên kia mọi người đang nói chuyện gì.

Bàn tròn được thiết kế để thúc đẩy các cuộc trò chuyện diễn ra dễ dàng hơn bởi mọi người đều quay mặt về phía trung tâm để bạn không cảm thấy lạc lõng. 

Ngoài ra còn có một cảm giác cởi mở thực sự khuyến khích bạn trò chuyện với những người khác và mang lại trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

bàn ăn trònBàn ăn tròn 4 ghế sang trọng

Bàn ăn tròn – Lựa chọn hoàn hảo cho không gian nhỏ

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của thiết kế mẫu bàn ăn tròn. Bởi chúng không có góc nên bàn ăn hình tròn thường có kích thước nhỏ hơn các loại bàn ăn vuông và chữ nhật.

Bên cạnh đó, bàn hình tròn thường có phần chân bàn nhỏ hơn nên sẽ tiết kiệm diện tích, thích hợp với những gia đình có phòng bếp khiêm tốn.

Bàn tròn thích hợp gia đình đông người hơn hoặc khi gia đình bạn có thêm một vài vị khách.

bàn ăn hình tròn

Mẹo chọn bàn ăn tròn cho gia đình

Để biết được liệu bàn ăn tròn phù hợp với ngôi nhà của mình hay không, bạn cần đến tham quan các showroom nội thất để quan sát và trải nghiệm dùng thử các mẫu bàn ăn. Tuy nhiên, trước khi tới đó, bạn cần thực hiện trước một số mẹo nhỏ dưới đây:

Đo lường

Bạn có thể sử dụng thước đo để biết chính xác diện tích gian bếp, bao gồm cả kích thước cửa ra vào, cửa sổ, cửa tủ bếp, ổ cắm điện hoặc các món đồ nội thất khác.

Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định chính xác về kích thước cũng như hình dạng của bộ bàn ăn.

Sử dụng băng che hoặc băng dính

Nếu bạn không thể lên được bản kế hoạch chính xác khi đo đạc đồ nội thất, hãy sử dụng băng che hoặc băng dính để đánh dấu trên mặt sàn hình dạng bàn ăn để đảm bảo mình vẫn có thể di chuyển thuận lợi xung quanh nó.

Ngoài ra, khi vận chuyển đồ đạc, băng dính/băng che còn giúp bạn kéo đồ dễ dàng hơn mà không làm ảnh hưởng đến mặt sàn.

Không gian đằng sau ghế ngồi

Khi đo kích thước bàn ăn tròn, hãy để dành 1 phần không gian trống phía sau mỗi chiếc ghế để bạn có thể kéo nó ra đủ để ngồi xuống.

Nếu gia đình bạn đã có sẵn ghế ngồi, hãy đảm bảo rằng bạn đã đo cẩn thận để chúng vừa vặn với bộ bàn ăn tròn mà bạn sắp mua.

Bạn nên bớt khoảng 20cm từ mặt ghế đến mặt bàn để đảm bảo bạn có thể ngồi thoải mái và nếu bạn thích bắt chéo chân thì tốt nhất nên để 30cm. 

Mẹo chọn kích thước bàn ăn tròn

Để có thể tính toán được kích thước hợp lý nhất của bàn ăn so với không gian bếp, bạn có thể áp dụng công thức sau C = dx π. Có nghĩa là để tính toán trước được chu vi xung quanh bộ bàn ăn tròn, bạn có thể lấy đường kính của chiếc bàn mong muốn nhân với số Pi (3,14159). Mỗi người sẽ cần khoảng 24 – 30 inch (50 – 76cm) diện tích bề mặt bàn để thoải mái dùng bữa mà không lo lắng phải chạm khuỷu tay với người bên cạnh.

Dưới đây là kích thước phù hợp nhất để bạn lựa chọn đường kính cho bàn ăn tròn:

 • Bàn ăn tròn đường kính 48 inch (122cm) sẽ chứa được 4-5 người.
 • Đường kính 60 inch (152cm) sẽ đủ chỗ cho 6 người.
 • Kích thước của bàn ăn tròn là 72 inch (182cm) sẽ đủ chỗ cho 8 người.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các phép đo của mình, bạn sẽ biết chính xác không gian bếp của mình có thích hợp với bàn ăn tròn hay không.

Phần lớn câu trả lời sẽ là có bởi bộ bàn ăn tròn thường phù hợp với mọi không gian, mang lại cảm giác ấm cúng và mới lạ cho căn phòng.

Không những thế, bộ bàn ăn tròn chính là món đồ nội thất vô cùng an toàn, đặc biệt với gia đình có trẻ mới biết đi, trẻ nhỏ hoặc người già.

Các tiêu chí để chọn bàn ăn tròn phù hợp?

Iris cung cấp nhiều mẫu bàn ăn tròn cho bạn lựa chọn. Vì sự đa dạng này, bạn sẽ muốn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình bằng cách xem xét một vài tiêu chí chính.

Chỗ ngồi

 • Mẫu bàn ăn tròn nhỏ là lựa chọn lý tưởng cho các cặp chồng hoặc một gia đình nhỏ. Bàn được thiết kế cho tối đa 4 người.
 • Đối với gia đình đông thành viên, bàn tròn mâm xoay là một lựa chọn thông minh. Mọi người sẽ có chỗ để ăn, uống và di chuyển thoải mái.

Màu sắc

 • Sử dụng bàn ăn tròn màu trắng để tạo sự sạch sẽ, hiện đại và sinh động.
 • Lựa chọn bàn ăn tròn tông màu xám cho phong cách sang trọng, dịu mắt.
 • Kết hợp một bàn ăn tròn màu đen vào phòng ăn của bạn để tạo điểm nhấn và phong phú.
 • Bàn ăn tròn gam màu trung tính dễ dàng phối hợp với đồ nội thất theo bất kỳ phong cách và màu sắc.

Phong cách

 • Được yêu thích bởi đường nét sạch sẽ, đơn giản và tinh tế, bàn ăn tròn là sự bổ sung lý tưởng cho bất kỳ phòng ăn hiện đại nào.
 • Những mẫu bàn ăn tròn bằng gỗ chắc chắn sẽ thêm yếu tố cổ điển, độc đáo thu hút ánh nhìn của mọi vị khách.
 • Bàn ăn tròn gỗ tự nhiên kết hợp giữa ấm cúng, thân thiện và sự thoải mái của thiết kế mộc mạc. Mẫu bàn ăn tròn gỗ mang lại trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

Vật liệu

 • Được biết đến với độ bền và chất lượng cao, gỗ là vật liệu phổ biến trong mẫu bàn ăn tròn. Những mẫu bàn ăn tròn gỗ tự nhiên hoặc bàn tròn gỗ công nghiệp rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.
 • Kính là một sự bổ sung phong cách, sạch sẽ cho mẫu bàn ăn tròn hoặc chữ nhật, mang đến sự rõ ràng và chiều sâu có một không hai cho bộ bàn ăn hiện đại.
 • Đá hoa cương là một vật liệu sang trọng, cao cấp, mang đến sự phong phú và tinh tế cho thiết kế phòng ăn
 • Sử dụng bàn ăn tròn bằng kim loại để mang lại nét quyến rũ cho ngôi nhà của bạn.

Các mẫu bàn ăn tròn phổ biến

Với nhiều mẫu bàn tròn ấn tượng có sẵn tại Iris, bạn sẽ tìm thấy thiết kế chưa từng có và chất lượng tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm trong một chiếc bàn mới.

Một nơi để họp mặt gia đình, tiệc tối, hoặc bữa ăn lãng mạn cho hai người, bàn ăn là sự lựa chọn thiết thực và bổ sung phong cách trang trí nội thất cho phòng ăn nhà bạn. 

Đặt sai bàn trong phòng bếp khiến căn phòng trở nên chật chội và thiếu hấp dẫn. Bàn ăn tròn là một giải pháp tuyệt vời mà không có các góc cạnh như loại bàn ăn vuông hay chữ nhật.

Bộ bàn ăn tròn gỗ óc chó: Kiểu dáng bàn đẹp và hiện đại. Mẫu bàn ăn tròn này ghép nối với những chiếc ghế nhẹ hơn để tạo ra sự tương phản tuyệt đẹp.

bàn ăn tròn đẹp

Bàn ăn tròn hiện đại màu trắng: Mẫu bàn ăn tròn sáng và trắng sẽ mang sự đơn giản hiện đại vào trải nghiệm ăn uống của bạn. 

Hình dạng và kết thúc cơ bản của sản phẩm làm cho nó phù hợp với hầu hết các phong cách trang trí.

bàn tròn

Bàn ăn tròn 4 ghế cao cấp: Các mẫu bàn ăn tròn gỗ tự nhiên, bàn gỗ công nghiệp nếu được sử dụng đúng cách sẽ phù hợp với mọi không gian nội thất. 

Lớp hoàn thiện có độ bóng cao của sản phẩm mang lại vẻ ngoài bóng bẩy và bề mặt dễ lau chùi.

bàn ăn tròn xoay mặt đá

Bàn ăn tròn 4 ghế màu đen hiện đại với đế thép điêu khắc: Chiếc bàn màu đen này thời trang hơn nhờ vào chân đế bằng thép điêu khắc. 

Mẫu bàn ăn tròn đẹp tuyệt vời được thiết kế sang trọng thêm một chút tương phản làm nổi bật không gian phòng. 

Round Glass Dining Table With Sculptural Star Base Walnut Wood color

Bàn ăn tròn 4 ghế mặt kính có đế điêu khắc: Cần một sản phẩm mới cho trang trí phòng ăn của bạn? Mẫu bàn ăn gỗ dày dặn kết hợp với mặt kính bóng bẩy tạo nên một chiếc bàn thanh lịch đầy quyến rũ.

Round Solid Wood Dining Table With X Base Wooden Dining Room Furniture Farmhouse

Bàn ăn tròn bằng gỗ nguyên khối : Được chế tạo để gây ấn tượng và bền bỉ, bàn ăn tròn gỗ tự nhiên nguyên khối là một sự lựa chọn mang lại cho gia đình cảm giác gần gũi, thân mật 

Rustic Round Dining Table For Two With Wood Table Top And Metal Legs

Bàn ăn tròn gỗ tự nhiên mộc mạc: Bàn ăn tròn gỗ mộc mạc, dễ bắt mắt. Nếu bạn muốn có một mẫu bàn ăn tròn đẹp mang đến phong cách sang trọng độc đáo thì gỗ và kim loại là sự lựa chọn dành cho bạn.

Image

Bàn ăn tròn bằng gỗ công nghiệp: Kiểu dáng thiết kế bàn ăn hình tròn hiện đại mang lại cảm giác tươi mới nhưng đầy phong cách. Sự kết hợp linh hoạt giữa khung thép sơn tĩnh điện với gỗ công nghiệp.

bộ bàn ghế ăn hình tròn

Bàn ăn tròn 4 ghế với mặt trên bằng đá cẩm thạch và chân bằng gỗ công nghiệp: Khi sự sang trọng của đá cẩm thạch kết hợp với sự ấm áp tự nhiên của gỗ, nó tạo nên một bộ bàn ghế ăn tuyệt vời! 

Mẫu bàn ăn tròn này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài phong cách cao cấp của đá cẩm thạch, nhưng không có mức giá quá đắt nhờ mặt bàn giả đá cẩm thạch, melamine. Bộ bàn ghế ăn này cũng có sẵn với chân làm từ gỗ óc chó.

48 Inch Round Dining Table With Glass Top And Walnut Wood Legs

Bộ bàn ăn tròn bằng gỗ với mặt kính: Đường cong nhẹ nhàng của chân gỗ và mặt kính tròn của mẫu bàn ăn mang lại sự mềm mại cho không gian phòng. 

Không có góc cứng hoặc góc cạnh trong tầm nhìn, chiếc bàn này lý tưởng cho những ai thích trang trí .

mẫu bàn tròn gỗ tự nhiên

Bàn tròn gỗ công nghiệp màu xám: Chân bàn bằng thép và sự ấm áp của gỗ tạo nên sự cân bằng cho mẫu bàn ăn tròn.

60 Inch Modern Round White Dining Table Light X Base Style Furniture

Bàn ăn tròn hiện đại màu trắng: Các mẫu bàn này được lấy cảm hứng từ đồ cổ của những năm 1960. Một bộ bàn ăn ghép với ghế mây để có cảm giác tự nhiên hơn, với ghế gỗ hoặc bọc nệm để trông gọn gàng hơn.

Large 60 Inch Modern Round Pedestal Dining Table White Glossy Contemporary

Bàn ăn có bệ tròn hiện đại : Bàn ăn tròn đẹp mang đến sự hiện đại nhờ vào bệ và lớp hoàn thiện bóng của nó. 

Small Round Dining Table For 2 With White Glossy Top And Wood Legs

Bàn ăn tròn nhỏ cho 2 người: Các mẫu bàn này dành cho cà phê sáng và bữa sáng thân mật. Chiếc bàn ấm cúng cho hai người này là một lựa chọn hợp lý được sử dụng ở mọi nơi, từ căn hộ nhỏ đến góc bếp lớn .

Small Round Kitchen Dining Table Under 100 For 2 People White And Wood

Bàn ăn nhà bếp tròn nhỏ: Một bàn ăn nhỏ khác phải có cho những bữa ăn lãng mạn dành cho hai người. 

Nếu bạn yêu thích kiểu dáng thiết kế bàn ăn này, nhưng muốn có kích thước lớn hơn, phiên bản bàn ghế ăn lớn hơn cũng có sẵn.

mẫu bàn tròn cao cấp

Bàn ăn tròn phong cách hiện đại với mặt trên bằng đá cẩm thạch và đế bằng vàng: Một chút vàng trộn lẫn vào phong cách trang trí hiện đại. 

Một chiếc bàn ăn tròn đẹp bằng đá cẩm thạch trang nhã tỏa sáng không gian phòng.

Mua bàn ăn tròn tại Nội Thất Iris

Bộ bàn ăn tròn là phụ kiện không thể thiếu trong các thiết kế nội thất hiện đại. Những mẫu bàn ăn tròn là sản phẩm được ưa chuộng trong các thiết kế bởi nó mang lại cho người dùng cảm giác kết nối và thoải mái.

Các mẫu bàn ăn tròn đẹp là một lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực ăn uống nhỏ.

Nội thất là điểm thu hút đầu tiên, nơi ai cũng muốn ngồi thoải mái và cảm thấy thư thái. 

Lựa chọn nội thất phù hợp cho văn phòng, trường học hoặc nhà ở không chỉ để trang trí mà nó còn ảnh hưởng tổng thể đến sự thoải mái về thể chất và tinh thần của chúng ta. 

Nhân viên trong văn phòng cần cảm thấy được kích thích khi làm việc. Trong gia đình, mọi người cần một nơi yên bình để thư giãn, và trong trường, học sinh ngồi thoải mái để tập trung vào việc học. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số mẫu bàn tròn làm từ gỗ với nhiều kiểu thiết kế và chất liệu khác nhau.

Từ các mẫu bàn ăn tròn bằng gỗ tự nhiên đến bàn ăn gỗ công nghiệp, mỗi loại bàn ăn đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Dù bạn chọn loại bàn ăn nào, chúng tôi cũng mang đến cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế phù hợp. Xem thêm các bài viết liên quan về bàn ăn gỗ tại đây.

Rate this post

Thông tin liên hệ

phonecall

Hotline

0904 863 155

furniture

Showroom

CS1: số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: số 11A Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post
Tập Đoàn Hòa Phát
Uma
Kohler
Hafele
Hafele
Kohler
Uma
Tập Đoàn Hòa Phát
Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 items - 0
0904863155
0904863155